Một Khởi đầu mới sau chương trình hợp tác sản xuất truyền hình Việt Nam – Hàn Quốc(Netviet – Rapa)

Thứ 4, 21/12/2016 16h32

Sáng ngày 16/12/2016 đã diễn ra lễ tổng kết chương trình Hợp tác sản xuất truyền hình văn hóa Việt giữa Công ty Cổ phần NetViet truyền thông đa phương tiện (NETVIET VTC10) và Hiệp hội Phát thanh - Truyền hình Hàn Quốc (RAPA).

 Hình ảnh tại buổi lễ tổng kế chương trình

 

Gần một tuần trôi qua thật nhanh chóng, hành trình tác nghiệp của nhóm các nhà sản xuất Hàn Quốc và Việt Nam đã đến. Những ngày hợp tác ghi hình của các ekip sản xuất tuy là ngắn ngủi nhưng đã mang đến những kết quả đáng ghi nhận đặc biệt là tinh thần giao lưu học hỏi của các nhà sản xuất hai bên.

 


Hình ảnh tại buổi lễ tổng kết chương trình

 

Tại buổi lễ, các nhóm đã trình diễn những tác phẩm vô cùng đặc sắc của mình. Được thực hiện theo format chương trình Tour de VietNam – một chương trình truyền hình chuyên biệt về du lịch. Để có được các tác phẩm gây được rất nhiều bất ngờ tại buổi công chiếu ngày 16/12, các nhóm đã phải rất tìm tòi và ghi lại những hình ảnh văn hóa, cảnh sắc, con người Việt Nam tại 4 địa danh nổi tiếng tại Hà Nội là Làng lụa Hà Đông, làng Vác Thanh Oai, làng chèo cổ chim Hậu Trạch - Ba Vì và chợ Đồng Xuân.

Trao đổi tại lễ tổng kết, đối tác RAPA cho biết, qua thời gian hợp tác sản xuất chương trình, các nhà sản xuất Hàn Quốc đã học hỏi được rất nhiều từ cách khai thác chủ đề của các nhà sản xuất truyền hình Việt Nam. Chương trình ngoài mục đích là sự hợp tác trong lĩnh vực sản xuất truyền hình, đó còn là sự giao lưu văn hóa đầy màu sắc, là kho tư liệu vô cùng quý giá về đất nước, văn hóa và con người Việt Nam. Dự tính các tác phẩm sẽ được phát sóng trên kênh Netviet VTC10.

 

 

 

 

 

 

Chương trình kết thúc nhưng những dư âm còn động lại trong các nhà sản xuất truyền hình Việt Nam và Hàn Quốc. Tin mừng là các chương trình hợp tác sản xuất truyền hình Việt Nam – Hàn Quốc sẽ được Netviet – VTC10 thực hiện vào năm 2017 và chắc chắn sẽ đem đến nhiều tác phẩm hay, độc đáo và mới lạ cho độc giả khắp nơi…


Hẹn gặp lại các đoàn làm phim Hàn Quốc vào năm 2017…