NetViet – Kết nối kiều bào – Hành trình tại Pháp

Chủ nhật, 20/11/2016 11h17

Sau hai ngày làm việc tại Pháp, đoàn công tác NetViet - VTC10 đã gặt hái được những kết quả làm việc đáng ghi nhận.

Mở đầu cho chuyến công tác châu Âu, đoàn công tác đã có mặt tại thủ đô Paris vào ngày 17/11. Đoàn đã có buổi làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp, đại diện NetViet - VTC10 đã thăm hỏi, kiểm tra tín hiệu kỹ thuật kênh VTC10 tại Đại sứ quán, đồng thời nắm bắt tình hình phát sóng kênh VTC10 trên hạ tầng truyền hình của Pháp.

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại ĐSQ Việt Nam tại Pháp

Cũng trong cùng ngày, Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp đã nhiệt liệt đón tiếp đoàn tới Paris công tác. Qua trao đổi, Hội sinh viên đã có những ý kiến đóng góp rất quý báu cho chương trình phát sóng của NetViet - VTC 10 với mục đích giúp cho nội dung các chương trình ngày một mới mẻ, phong phú nhằm đáp ứng với những mong mỏi và thị hiếu xem truyền hình của kiều bào xa xứ, đặc biệt tới đối tượng là những bạn trẻ Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước ngoài. Trong buổi làm việc, NetViet - VTC10 cũng đã chia sẻ với Hội sinh viên về những kế hoạch trong giai đoạn mở rộng kênh VTC10, hứa hẹn trong thời gian sắp tới sẽ nâng cao chất lượng kênh nhằm đáp ứng nhu cầu tin tức của kiều bào.

Gặp gỡ Hội sinh viên Việt Nam tại Pháp

Nhân dịp công tác tại Paris, đoàn công tác NetViet đã đến thăm và làm việc với một số đối tác của NetViet tại Pháp gồm có: Bouygues, Orange, SFR.  

Theo đó, đoàn đã hội đàm cùng với lãnh đạo phòng nội dung đối ngoại của Orange về kế hoạch quảng bá kênh NetViet tại Pháp trong thời gian tới. Kênh truyền hình Orange TV trực thuộc Tập đoàn Orange là một trong những tập đoàn viễn thông lớn nhất tại Pháp. Điểm khác biệt của Orange TV là khả năng cung cấp dịch vụ “triple play” - tích hợp dịch vụ điện thoại, truyền hình và internet trong cùng một kết nối. Hiện tại, Orange TV có 346 kênh và 30 kênh HD với hạ tầng IPTV, DTH, Mobile. Với bề dày phát triển và kinh nghiệm, số lượng thuê bao của Orange TV tới nay đã đạt được 4,5 triệu thuê bao. Làm việc với  Trưởng phòng nội dung đối ngoại của Orange, hai bên đã thảo luận về kế hoạch quảng bá kênh NetViet tới nhiều khán giả tại Pháp đồng thời tìm hiểu nhu cầu xem truyền hình của cộng đồng người Việt làm cơ sở cho các chương trình hấp dẫn của NetViet thời gian tới.

Đoàn làm việc tại trụ sở Orange TV

Tiếp đó, đến thăm và làm việc với Bouygues, đoàn công tác đã nghiệm thu hạ tầng phát sóng vệ tinh kênh NetViet VTC10 và nghiên cứu cho những hoạt động mở rộng phát sóng kênh tại Pháp. Là một công ty viễn thông hàng đầu tại Pháp triển khai dịch vụ cung cấp IPTV từ năm 2008, hiện Bouygues nằm trong danh sách những nhà cung cấp IPTV hàng đầu tại Pháp. Hiện tại, Bouygues có 346 kênh và 22 kênh HD và doanh thu ấn tượng 5,636 tỷ euro năm 2015. Trở thành đối tác chiến lược với Bouygues từ tháng 7/2015, NetViet tự hào là kênh truyền hình Việt Nam duy nhất có trên hệ thống dịch vụ của Bouygues và phát tới 1,5 triệu thuê bao của hãng.

 

Đoàn làm việc tại trụ sở Bouygues - Pháp

Với tôn chỉ của mình, NetViet luôn chú trọng hàng đầu trong việc phát triển hợp tác với các đối tác quốc tế. Đến nay với trên hơn100 quốc gia và vùng lãnh thổ đang phủ sóng, Netviet đang trên bước đường hoàn thành sứ mệnh xây những nhịp cầu tinh thần gắn kết bà con xa xứ về với quê hương đất nước. Những cuộc gặp cuộc gặp gỡ trao đổi với đối tác của NetViet là cơ hội quý giá để các bên có cơ hội thắt chặt quan hệ, tạo tiền đề cho những hợp tác có hiệu quả lâu dài trong tương lai.