Netviet phát động nhắn tin cả nước chung tay vì người nghèo.

Thứ 6, 02/12/2016 16h47

Hưởng ứng ngày “Quốc tế chống đói nghèo” và cũng là ngày “Vì người nghèo” tại Việt Nam, ngày 17/10, Bộ Thông tin và Truyền thông; Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp tổ chức đợt vận động tin nhắn ủng hộ vì người nghèo trên Cổng thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 “Cả nước vì người nghèo – không ai bị bỏ lại phía sau”.

 


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên Chính phủ nhắn tin ủng hộ người nghèo tại hội nghị. Ảnh: Thái Mạc.

 


Hưởng ứng phong trào cả nước chung tay vì người nghèo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các thành viên Chính phủ đã là những người đầu tiên nhắn tin khởi động cho hoạt động hết sức thiết thực này. Đây là hành động hưởng ứng đợt vận động nhắn tin ủng hộ Vì người nghèo Việt Nam, do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức trên Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400. Mỗi tin nhắn sẽ đóng góp 15.000 đồng cho người nghèo. Chương trình bắt đầu từ 0h ngày 15/10 đến hết 24h ngày 31/12/2016.
Số tiền ủng hộ qua tin nhắn sẽ được dùng để thực hiện công tác giảm nghèo, ưu tiên các hộ nghèo ở địa phương đặc biệt khó khăn, hộ nghèo thuộc dân tộc thiểu số. Hiện cả nước có 41 huyện nghèo có tỷ lệ nghèo trên 50%, thu nhập của đồng bào dân tộc thiểu số chỉ bằng 1/6 mức thu nhập chung của cả nước.
Sau hơn một tháng phát động, cuộc vận động nhắn tin vì người nghèo đã thu được kết quả khá tích cực, nhưng theo đại diện của Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia thì kết quả này vẫn chưa đạt như kì vọng bởi năm nay thời tiết có nhiều biến cố, thảm họa môi trường diễn ra trên diện rộng khiến cuộc sống người dân chịu nhiều ảnh hưởng, đặc biệt là dân nghèo.

 

 Các bạn trẻ tích cực tham gia nhắn tin vì người nghèo.

 


Theo kế hoạch ban đầu, Cổng Thông tin điện tử nhân đạo quốc gia sẽ mở hệ thống bắt đầu từ 00h00 ngày 15/10/2016 đến hết 24h00 ngày 30/11/2016. Căn cứ vào tình hình thực tế, với mong muốn để mọi người dân có điều kiện chung tay ủng hộ người nghèo, Ban Chỉ đạo đã quyết định kéo dài thêm thời gian mở hệ thống đến 31/12/2016 để đón nhận đóng góp tự nguyện của các tổ chức, các nhân cho việc thực hiện công tác giảm nghèo bền vững.
Tin nhắn ủng hộ, đóng góp vì người nghèo được thực hiện theo cú pháp: VNN gửi 1409; không hạn chế số lượng tin nhắn; mỗi tin nhắn người ủng hộ đóng góp 15.000 đồng vì người nghèo. Số tiền đóng góp của nhân dân thông qua đợt vận động nhắn tin ủng hộ này sẽ được dùng để góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, làm ấm lại một cái tết sắp tới của nhiều gia đình đang gặp hoàn cảnh khó khăn.

 

 

Toàn thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên NetViet đang hết sức nhiệt tình hưởng ứng chương trình nhắn tin ủng hộ người nghèo qua tổng đài 1400. Bên cạnh những hoạt động trong lĩnh vực sản xuất chương trình truyền hình, NetViet luôn quan tâm và có trách nhiệm với các hoạt động thiện nguyện, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách – một truyền thống đẹp đẽ của người Việt từ bao đời.