Tư vấn Kiều bào

Giải đáp về thuế nhập khẩu đối với ô tô là quà biếu, tặng

Giải đáp về thuế nhập khẩu đối với ô tô là quà biếu, tặng

Hỏi NETVIET - Tôi lấy chồng Hàn Quốc và hiện đã có quốc tịch Hàn Quốc. Nay tôi muốn gửi cho bố tôi ở Việt Nam một chiếc ôtô (dung tích xilanh 1000cc) dưới dạng quà biếu. Xin hỏi tôi có đủ điều kiện gửi xe về không? Nếu được thì thủ tục như thế nào? Thuế suất cụ thể phải nộp là bao nhiêu?

Ký ức Kiều bào

Hoa Hà thành

Hoa Hà thành

NETVIET - Trồng hoa là một nghề truyền thống ở Hà Nội với rất nhiều làng hoa nổi tiếng như: Ngọc Hà,Tây Tựu, Nghi Tàm, Nhật Tân, Quảng Bá... Hầu hết những làng này đều nằm ở ven Hồ Tây - một thắng cảnh nổi tiếng của mảnh đất Thăng Long. Cứ mỗi nǎm vào dịp Tết, dưới làn mưa xuân lất phất, các ngả đường Hà Nội lại nườm nượp những gánh hàng hoa với trǎm ngàn màu sắc rực rỡ.

Gương mặt việt

Phim ngắn và giới trẻ

Phim ngắn và giới trẻ

NETVIET - Đỗ Quốc Trung - một đạo diễn trẻ của thế hệ 9x với một loạt những tác phẩm của đã đạt được giải thưởng trong và ngoài nước như Những tia nắng nhảy múa, Cá chuối, Ngày đầu tiên của mùa thu và đặc biệt là bộ phim được khán giả bình chọn rất nhiều là Trực nhật với Thư Kỳ.

Hành trình trái tim

Người Việt trẻ quảng bá văn hóa trên đất Anh

Người Việt trẻ quảng bá văn hóa trên đất Anh

NETVIET - Ngày 9/3 vừa qua, Hội sinh viên Việt Nam tại thành phố Bath (Vương quốc Anh), đã tổ chức đêm nghệ thuật thường niên lần thứ 2 với mục đích quảng bá hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế, đồng thời qua đây thúc đẩy sự gắn kết giữa các du học sinh Việt tại nước Anh.